Tham dự Diễn hành trước Tòa Bạch Ốc yểm trợ phái đoàn vào Tòa Bạch Ốc trao Thỉnh Nguyện Thư


Theo nguồn tin của BMH

Xin kính, thân chuyển đến Quý Đồng hương, Quý NT và CH….

Đặc biệt Quý Vị hiện đang cư ngụ trong vùng Thủ đô HTĐ và Phụ cận…

“Thư ngỏ của Liên Minh Quốc Tế Giám Sát Formosa”,

kính, thân mời Quý Vị tham dự Diễn hành trước Tòa Bạch Ốc,
yểm trợ phái đoàn vào Tòa Bạch Ốc trao Thỉnh Nguyện Thư.

Ban Tổ Chức mong mỏi được sự ủng hộ và tham dự,
của Quý Đồng hương, Quý NT và CH…

** Thời gian: 11 giờ sáng, ngày Thứ Sáu, 12 tháng 1, 2024…

** Địa điểm dự trù: Trước Tòa Bạch Ốc.

** Địa điểm và thời gian đón rước Quý Vị bằng xe Coach Bus:
9 giờ sáng, ngày Thứ Sáu, 12/01/2024.

Gần Cây Xăng B.P, Trung Tâm Thương Mai Eden, Falls Church, Virginia.

Chân thành cảm tạ.

Trân trọng kính mời..

THƯ NGỎ CỦA LIÊN MINH QUỐC TẾ GIÁM SÁT FORMOSA
Kính thưa:

– Quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn giáo, quý Tổ chức, Hội đoàn
– Quý Cơ Quan Truyền Thông

– Quý Thân hào nhân sĩ và quý đồng hương.

V/v: HÔI JFFV VÀ LIÊN MINH IMFA KÊU GỌI CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA TỴ NẠN cộng sản, HƯỞNG ỨNG DIỄN HÀNH TRAO THỈNH NGUYỆN THƯ, YÊU CẦU HÀNH PHÁP HOA KỲ BẢO VỆ CÁC NẠN NHÂN CỦA CÔNG TY FORMOSA TẠI HOA KỲ VÀ VIỆT NAM

Thưa quý vị,

Sau buổi vận động cho nạn nhân thảm họa môi trường Formosa thành công tại Quốc Hội Hoa Kỳ vào cuối tháng 9, cuộc tuyệt thưc và biểu tình suốt hai tháng 11 và 12 vừa qua, trước nhà máy Formosa tại Point Comfort, Texas, Hội Công Lý Cho Nạn Nhân Formosa JFFV, và Liên Minh Quốc Tế Giám Sát Formosa IMFA, với sự hỗ trợ đặc biệt của Cộng Đồng Người Việt tại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, đang ráo riết chuẩn bị cuộc Diễn Hành trước và vào Tòa Bạch Ốc để trao Thỉnh Nguyện Thư, lúc 11 giờ sáng ngày Thứ Sáu, 12 tháng 01, 2024.
Thỉnh nguyện thư gồm ba điểm chính:

1. Yêu cầu hành pháp Hoa Kỳ can thiệp, vào việc rút giấy phép vĩnh viễn việc xây dựng nhà máy nhựa tại làng St. James. Louisiana, vì theo đánh giá của các tổ chức bảo vệ môi trường, nhà máy này sẽ gây ô nhiễm trầm trọng cho cư dân, nơi mà ô nhiễm đã quá tải, được mệnh danh là “hành lang ung thư”. Giấy phép xây dựng nhà máy này hiện đang bị tạm đình chỉ, nhưng công ty Formosa đang ráo riết vận động để tháo gỡ lệnh cấm nói trên.

2. Chính quyền Hoa Kỳ dùng áp lực yêu cầu nhà nước Việt Nam, phải chấm dứt việc đàn áp các nạn nhân của thảm họa môi trường lớn nhất lịch sử Việt Nam năm 2016, không được làm khó dễ, bắt bớ các nạn nhân trong khi họ làm thủ tục kiện tụng tại tòa Đài Loan.

3. Yêu cầu nhà nước Việt Nam thả lập tức và vô điều kiện 24 tù nhân lương tâm Việt Nam, hiện còn đang nằm trong lao tù, vì họ đã lên tiếng bênh vực cho nạn nhân, và chấm dứt việc truy lùng các nhà hoạt động vì môi trường, và nhân quyền còn đang phải trốn chạy.

Được biết, ngoài sự tham gia của nhiều tổ chức và cá nhân, đại diện của ba tổ chức của Liên Minh; bà Diane Wilson, chủ tịch và sáng lập viên của San Antonio Waterkeeper, người thắng giải “Nobel Xanh” 2023, bà Sharon Lavign, chủ tịch và sáng lập viên của Rise St. James, người thắng giải “Nobel Xanh” năm 2021, và bà Nancy Bùi, phó chủ tịch đặc trách ngoại giao, và sáng lập viên của tổ chức Công Lý Cho Nạn Nhân Formosa JFFV, sẽ tham gia và phát biểu về những vi phạm môi trường, và nhân quyền của công ty Formosa và nhà nước Việt Nam, và đưa ra những yêu cầu công ty Formosa và nhà nước Việt Nam phải thực hiện.

Để biểu dương sức mạnh, và tình đoàn kết của các cộng đồng bạn trong việc tranh đấu bảo vệ môi trường, và nhân quyền tại Hoa Kỳ và Việt Nam, Ban Tổ chức kêu gọi sự tham gia của quý Đồng hương, đặc biệt là cộng đồng người Việt Quốc Gia tại vùng Hoa Thịnh Đốn, hãy tham gia cuộc Diễn hành, phát biểu để lên tiếng thay cho các nạn nhân, để bảo vệ môi trường biển Việt Nam, và chấm dứt những khổ đau của các nạn nhân, và các nhà tranh đấu đã phải gánh chịu gần 8 năm qua.

Ban Tổ chức sẽ có xe đưa đón quý đồng hương tại Trung tâm thương mại Eden vào lúc 9 giờ sáng ngày 12 tháng 01, 2024. Xin liên lạc với ông:

– Ông Kevin Hiển Phạm, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn. ĐT: (703) 220-1173

– Bùi Mạnh Hùng, Đồng Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Vùng HTĐ. ĐT: (301) 741-5834

– Bà Lê Thị Nhị, Phó Giám đốc Nhà Việt Nam. ĐT: (204) 401-8698

Xin chân thành cám ơn sự quan tâm và hỗ trợ của quý vị cho cuộc tranh đấu gay go nhưng đầy ý nghĩa này. Xin ơn trên phù hộ và trả công bội hậu cho quý vị và gia đình trong Năm Mới 2024.

Kính thư,

Nancy Bui

Justice For Formosa Victims

V.P. of External Affairs

Email: nancy@vietnameseamerican.org

Website: www.jffv.org

Diane Wilson

2023 Goldman Environmental Prize Recipient

Executive Director

San Antonio Bay Estuarine Waterkeeper

Email: wilsonalamobay@aol.com

Website: www.sanantoniobaywaterkeeper.org

Sharon Lavigne

2019 Goldman Environmental Prize Recipient

Executive Director

RISE St. James

Email: sharonclavigne@gmail.com

Website: www.risestjames.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *