IRS khởi động mùa khai thuế năm 2019 khi cơ quan thuế mở cửa trở lại; Hãy sử dụng IRS.gov để tránh sự chậm trễ khi gọi điện thoại


Theo nguồn tin trên trang mạng của IRS
Theo tin IRS
IR-2019-07, ngày 28 tháng 1 năm 2019
WASHINGTON ― Hôm nay Sở Thuế Vụ đã mở thành công mùa khai thuế 2019 khi cơ quan này bắt đầu chấp nhận và xử lý tờ khai thuế liên bang cho năm thuế 2018. Bất chấp những thay đổi lớn về luật thuế được thực hiện bởi Đạo Luật về Giảm Thuế và Việc Làm, IRS đã có thể mở mùa khai thuế năm nay trước một ngày so với mùa khai thuế năm 2018.
Dự kiến hơn 150 triệu tờ khai thuế cá nhân cho năm thuế 2018 sẽ được nộp, với phần lớn trong số này được trước thời hạn vào tháng Tư. Cho đến giữa ngày Thứ Hai, IRS đã nhận được vài triệu tờ khai thuế trong giờ mở cửa bận rộn.
“Tôi vô cùng tự hào về toàn bộ lực lượng lao động của IRS. Các nhân viên IRS tận tâm đã làm việc không mệt mỏi để thực hiện thành công những thay đổi về luật thuế lớn nhất trong 30 năm và khởi động mùa thuế cho quốc gia”, Ủy viên IRS Chuck Rettig nói. “Mặc dù chúng tôi phải đối mặt với nhiều thách thức ngắn hạn và dài hạn khác nhau, nhân viên của chúng tôi cam kết làm mọi thứ có thể để giúp người đóng thuế và được hoàn thuế nhanh chóng”.
Sau khi chính phủ đóng cửa, IRS đang nỗ lực để nhanh chóng khôi phục hoạt động bình thường.
“IRS sẽ làm mọi thứ có thể để có một mùa khai thuế suôn sẻ”, Rettig nói. “Người đóng thuế có thể giảm thiểu lỗi và đẩy nhanh việc hoàn thuế bằng cách dùng công cụ khai thuế điện tử và Khai Miễn Phí của IRS cùng với chuyển khoản trực tiếp”.
IRS dự kiến các khoản hoàn thuế đầu tiên sẽ được thực hiện trong tuần đầu tiên của tháng 2 và nhiều khoản hoàn thuế sẽ được thanh toán vào giữa đến cuối tháng 2 như các năm trước. IRS nhắc nhở người đóng thuế kiểm tra “Where’s My Refund?” (tiền hoàn thuế của tôi đâu?) để cập nhật thông tin. Thông thường, các nhu cầu gọi điện thoại cho IRS trong những tuần đầu của mùa thuế là rất lớn, vì vậy người đóng thuế được khuyến khích sử dụng IRS.gov để tìm câu trả lời trước khi gọi điện.
Hạn chót tháng 4; giúp đỡ cho người đóng thuế thông qua công cụ khai thuế điện tử, Khai Miễn Phí
Hạn chót nộp hồ sơ khai thuế 2018 là Thứ Hai, ngày 15 tháng 4 năm 2019 đối với hầu hết người đóng thuế. Vì ngày lễ Patriots’ Day là vào ngày 15 tháng 4 ở Maine và Massachusetts và ngày lễ Emancipation Day là vào ngày 16 tháng 4 tại Đặc Khu Columbia, những người đóng thuế sống ở Maine hoặc Massachusetts có hạn đến ngày 17 tháng 4 để nộp tờ khai.
Với những thay đổi lớn do Đạo Luật về Giảm Thuế và Việc Làm, IRS khuyến khích người đóng thuế tìm kiếm thêm thông tin về cải cách thuế và tham khảo hai nguồn trực tuyến: Ấn phẩm 5307, Cơ Bản về Cải Cách Thuế cho Cá Nhân và Gia Đình, và Ấn phẩm 5318, Điều Gì Mới trong Cải Cách Thuế đối với Việc Kinh Doanh của Quý Vị. Để biết những lời khuyên và nguồn thông tin khác, hãy vào IRS.gov/taxreform hoặc xem trang Get Ready trên IRS.gov.
IRS dự kiến khoảng 90 phần trăm tờ khai thuế sẽ được nộp dưới dạng điện tử. Việc chọn khai thuế điện tử và chuyển khoản trực tiếp vẫn là cách nhanh nhất và an toàn nhất để khai thuế thu nhập chính xác và nhận tiền hoàn thuế.
Chương trình Dịch Vụ Khai Thuế Miễn Phí Của IRS, có sẵn tại IRS.gov, cung cấp cho người đóng thuế đủ điều kiện hàng tá tùy chọn để nộp và chuẩn bị khai thuế bằng các sản phẩm có thương hiệu. Dịch Vụ Khai Thuế Miễn Phí Của IRS là sự hợp tác với các đối tác thương mại cung cấp phần mềm thương hiệu miễn phí cho khoảng 100 triệu cá nhân và gia đình có thu nhập từ $66,000 trở xuống. Khoảng 70 phần trăm người đóng thuế trên toàn quốc đủ điều kiện dùng Dịch Vụ Khai Thuế Miễn Phí Của IRS. Những người có thu nhập hơn $66,000 có thể sử dụng Mẫu Đơn Khai Miễn Phí Có Thể Điền, phiên bản điện tử của mẫu đơn trên giấy của IRS.
Hầu hết các khoản hoàn thuế được gửi trong vòng ít hơn 21 ngày; các khoản hoàn thuế có EITC/ACTC bắt đầu từ ngày 27 tháng 2
IRS dự kiến sẽ thực hiện hơn chín trong số 10 khoản hoàn thuế trong vòng chưa đầy 21 ngày. Tuy nhiên, có khả năng một khoản hoàn thuế có thể cần được xem xét bổ sung và mất nhiều thời gian hơn. “Where’s My Refund?” (Tiền hoàn thuế của tôi đâu?) có thông tin cập nhật nhất về các khoản hoàn thuế. Công cụ này chỉ được cập nhật một lần một ngày, vì vậy người đóng thuế không cần phải kiểm tra thường xuyên hơn.
IRS cũng lưu ý rằng việc hoàn thuế, theo luật, không thể được ban hành trước ngày 15 tháng 2 đối với các tờ khai thuế yêu cầu Tín Thuế Thu nhập Do Lao Động (Earned Income Tax Credit hay EITC) hoặc Tín Thuế Cho Con Nhỏ Bổ Sung (Additional Child Tax Credit hay ACTC). Điều này áp dụng cho toàn bộ khoản tiền hoàn thuế — kể cả phần không liên quan đến EITC và ACTC. Mặc dù IRS sẽ xử lý các tờ khai có EITC và ACTC khi nhận được nhưng các khoản hoàn thuế này không thể được ban hành trước ngày 15 tháng 2. Tương tự như năm ngoái, IRS dự kiến các khoản hoàn thuế liên quan đến EITC/ACTC sớm nhất sẽ thực sự có sẵn trong tài khoản ngân hàng của người đóng thuế hoặc trên thẻ ghi nợ bắt đầu từ ngày 27 tháng 2 năm 2019, nếu họ chọn chuyển khoản trực tiếp và không có vấn đề nào khác với tờ khai thuế.
“Where’s My Refund?” ‎(Tiền hoàn thuế của tôi đâu?) trên IRS.gov và ứng dụng di động IRS2Go vẫn là cách tốt nhất để kiểm tra tình trạng một khoản hoàn thuế. “Where’s My Refund?” (Tiền hoàn thuế của tôi đâu?) sẽ được cập nhật với ngày gửi tiền dự kiến cho hầu hết những người khai thuế sớm có EITC và ACTC vào ngày 23 tháng 2, vì vậy những người khai thuế đó sẽ không thấy ngày hoàn thuế trên “Where’s My Refund?” hoặc qua các gói phần mềm của họ cho đến khi đó. IRS, chuyên viên khai thuế và phần mềm thuế sẽ không có thêm thông tin về ngày hoàn thuế, vì vậy những người nộp tờ khai này không nên liên lạc hoặc gọi điện về việc hoàn thuế trước cuối tháng Hai.
Luật này đã được thay đổi để giúp IRS có thêm thời gian để phát hiện và ngăn chặn gian lận. Ngay cả với các khoản hoàn thuế EITC và ACTC và các biện pháp bảo mật bổ sung, IRS vẫn dự kiến sẽ thực hiện hơn chín trong số 10 khoản hoàn thuế trong vòng chưa đầy 21 ngày. Tuy nhiên, có khả năng một khoản hoàn thuế cụ thể có thể cần được xem xét bổ sung và việc hoàn thuế sẽ mất nhiều thời gian hơn. Mặc dù vậy, người đóng thuế và chuyên viên khai thuế nên nộp tờ khai khi họ sẵn sàng. Với những người thường khai thuế sớm và đã sẵn sàng nộp hồ sơ khai thuế đầy đủ và chính xác, quý vị không cần phải đợi.
Mẫu đơn 1040 mới
Mẫu đơn 1040 đã được thiết kế lại cho năm thuế 2018. Mẫu đơn sửa đổi hợp nhất các Mẫu đơn 1040, 1040A và 1040-EZ thành một mẫu đơn mà tất cả những người đóng thuế cá nhân sẽ sử dụng để nộp tờ khai thuế thu nhập liên bang 2018 của họ.
Mẫu đơn mới này sử dụng phương pháp “thêm ô” mà có thể được bổ sung với các bản khai thêm khi cần thiết. Người đóng thuế có các tình trạng thuế đơn giản sẽ chỉ cần nộp Mẫu đơn 1040 mà không cần bản khai bổ sung. Những người sử dụng phần mềm thuế vẫn sẽ tuân theo các bước họ quen thuộc từ những năm trước. Vì gần 90 phần trăm người đóng thuế hiện đang sử dụng phần mềm thuế, IRS hy vọng việc thay đổi Mẫu đơn 1040 và các bản khai của nó sẽ liền mạch cho những người khai thuế điện tử.
Hỗ trợ thuế miễn phí
Người nộp thuế thu nhập thấp và trung bình có thể được giúp đỡ khai thuế miễn phí. Hàng chục ngàn tình nguyện viên trên khắp đất nước có thể giúp mọi người hoàn thành chính xác hồ sơ khai thuế của họ.
Để có sự giúp đỡ này, người đóng thuế có thể đến một trong hơn 12,000 địa điểm trợ giúp thuế tại cộng đồng mà tham gia vào Chương Trình Hỗ Trợ Thuế Thu Nhập Tình Nguyện (Volunteer Income Tax Assistance hay VITA) và Chương Trình Tư Vấn Thuế Vụ Cho Người Già (Tax Counseling for the Elderly hay TCE). Để tìm địa điểm gần nhất, hãy dùng VITA/TCE Site Locator trên IRS.gov hoặc ứng dụng di động IRS2Go.
Hỗ trợ nộp tờ khai
Bất kể ai là người chuẩn bị hồ sơ khai thuế liên bang, bằng cách ký vào tờ khai, người đóng thuế phải chịu trách nhiệm pháp lý về tính chính xác của tất cả các thông tin khai báo. IRS.gov có một số lời khuyên về việc chọn người chuẩn bịvà thông tin về các nhóm khai thuế chuyên nghiệp quốc gia.
IRS kêu gọi tất cả người đóng thuế phải đảm bảo rằng họ có tất cả các báo cáo cuối năm trước khi nộp. Điều này bao gồm Mẫu đơn W-2 từ chủ thuê lao động và Mẫu đơn 1099 từ các ngân hàng và những người trả tiền khác. Làm như vậy sẽ giúp tránh sự chậm trễ trong việc hoàn thuế và sự cần thiết phải nộp bản chỉnh sửa hồ sơ thuế đã nộp.
Công cụ trực tuyến
IRS nhắc nhở người đóng thuế rằng họ có nhiều lựa chọn để nhận trợ giúp nộp và chuẩn bị khai thuế trên IRS.gov, trang web chính thức của IRS. Người đóng thuế có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi về thuế của họ và giải quyết vấn đề về thuế trực tuyến. Trang Let Us Help You (Để chúng tôi giúp quý vị) giúp trả lời hầu hết câu hỏi về thuế, và phần IRS Services Guide (Hướng dẫn dịch vụ của IRS) kết nối tới phần này và các dịch vụ khác của IRS.
Người đóng thuế có thể vào phần View Your Account Information (Xem thông tin tài khoản của quý vị) để truy cập an toàn thông tin về tài khoản thuế liên bang của họ. Họ có thể xem số tiền họ nợ, thanh toán trực tuyến hoặc thiết lập thỏa thuận thanh toán trực tuyến; truy cập hồ sơ thuế của họ trực tuyến; xem lại lịch sử thanh toán 18 tháng qua; và xem thông tin hồ sơ khai thuế quan trọng cho năm hiện tại như đã nộp. Hãy vào trang IRS.gov/secureaccess để xem quá trình xác thực danh tính cần thiết.
IRS kêu gọi người đóng thuế tận dụng nhiều công cụ và các nguồn thông tin khác có sẵn trên IRS.gov.
IRS tiếp tục làm việc với các cơ quan thuế tiểu bang và ngành thuế khu vực tư nhân để giải quyết hành vi mạo danh liên quan đến thuế và gian lận tiền hoàn thuế. Là một phần trong nỗ lực Nộp Tờ Khai An Toàn, các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ hơn cho người đóng thuế và hệ thống thuế quốc gia là có hiệu lực cho mùa khai thuế năm 2019.
Các biện pháp mới tấn công hành vi mạo danh liên quan đến thuế từ nhiều phía. Nhiều thay đổi sẽ là vô hình đối với người đóng thuế nhưng sẽ giúp IRS, tiểu bang và ngành thuế cung cấp các biện pháp bảo vệ bổ sung và các yêu cầu bảo mật chặt chẽ hơn sẽ bảo vệ tốt hơn các tài khoản phần mềm thuế và thông tin cá nhân.
Gia hạn ITIN để tránh sự chậm trễ trong việc hoàn thuế
Nhiều Số Nhận Dạng Người Đóng Thuế (Individual Taxpayer Identification Number, hay ITIN)) đã hết hạn vào ngày 31 tháng 12 năm 2018. Điều này bao gồm bất kỳ ITIN nào mà không được sử dụng trong hồ sơ khai thuế ít nhất một lần trong ba năm qua. Ngoài ra, bất kỳ ITIN nào có các số ở giữa là 73, 74, 75, 76, 77, 81 và 82 (Ví dụ: 9NN-73-NNNN) giờ đã hết hạn. Các ITIN mà có số ở giữa là 70, 71, 72 or 80 đã hết hạn vào ngày 31 tháng 12 năm 2017, nhưng người đóng thuế vẫn có thể gia hạn. Người đóng thuế bị ảnh hưởng nên hành động sớm để tránh sự chậm trễ trong việc hoàn thuế và có thể mất khả năng hội đủ điều kiện được một số quyền lợi chịu thuế quan trọng cho đến khi ITIN được gia hạn. Một ITIN được sử dụng bởi bất kỳ ai có nghĩa vụ nộp thuế hoặc thanh toán theo luật thuế của Hoa Kỳ nhưng không đủ điều kiện có số An sinh Xã hội.
Có thể mất tới 11 tuần để xử lý đơn xin gia hạn ITIN hoàn chỉnh và chính xác. Vì lý do đó, IRS kêu gọi bất cứ ai có ITIN hết hạn cần phải nộp hồ sơ khai thuế mùa này thì sớm nộp đơn xin gia hạn ITIN.
Ký và xác nhận hồ sơ khai thuế điện tử đã nộp
Tất cả người đóng thuế nên giữ một bản sao hồ sơ khai thuế của họ. Một số người đóng thuế lần đầu tiên sử dụng sản phẩm phần mềm khai thuế có thể cần thông tin về thu nhập gộp đã điều chỉnh (Adjusted Gross Income hay AGI) từ tờ khai thuế năm trước để xác minh danh tính của họ.
Người đóng thuế khai thuế bằng cùng một phần mềm như năm ngoái sẽ không cần phải nhập thông tin của năm trước để có thể ký điện tử hồ sơ khai thuế năm 2017. Người đóng thuế có thể tìm hiểu thêm về cách xác minh danh tính và ký tên điện tử hồ sơ khai thuế của mình tại mục Xác Nhận Hồ Sơ Khai Thuế Nộp Bằng Đường Điện Tử.