Thông báo của Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm ngày Quốc Hận năm thứ 46 tại vùng Hoa Thịnh Đốn


Theo nguồn tin trên trang mạng của BMHBMH ///
Washington, D.C
Xin chuyển đến Quý Vị, Quý NT và CH…..
Thông báo của Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm ngày Quốc Hận, năm thứ 46,
tại vùng Thủ đô HTĐ và Phụ cận…
Xin kính, thân mời Quý Vị theo dõi, ủng hộ và tham dự..
Trân trọng..
** Thông Báo ( bài đọc và audio clip ) do Bà Nguyễn Thị Bạch Mai chuyển đến..
** Hình và video clips do Cô Lê Bích Phượng chuyển đến.
BMH ///
Washington, D.C


** Banner Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận đã được treo.
** Nghi thức kéo cờ rũ sẽ được thực hiện vào lúc 10 giờ sáng, ngày Thứ Sáu, 23/04/2021.
Xin kính, thân mời Quý Vị tham dự..
30-04-2021 1.jpg
301-4-2021 2.jpg
Thông Báo / Audio clip:
https://onedrive.live.com/?authkey=%21AlcjpP%5F4Zokvv%2Dc&id=25391F4F7B70EAD6%21659&cid=25391F4F7B70EAD6
Ngày 21 tháng 4 năm 2021
Kính gửi toàn thể Quý Vị trong Cộng Đồng Việt Nam DMV.
Kính thưa Quý Vị,
Một trong những sinh hoạt chính, có ý nghĩa rất quan trọng của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia khắp nơi trên thế giới nói chung và tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn nói riêng, đó là việc tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4, mỗi năm khi Tháng Tư Đen trở về.
Kể từ khi đại dịch bùng phát vào đầu năm 2020, trong tình trạng khủng hoảng vì nhiều trường hợp bị nhiễm bệnh và với số lượng người qua đời tăng rất cao, ai ai cũng sống trong sự sợ hãi và mọi sinh hoạt bị đảo lộn.
Hơn một năm trôi qua, năm nay tình trạng bệnh dịch vẫn chưa ổn định, nhất là sự biến thể của virus mới đang xuất hiện, dù đã có vaccine, dù đã có một số lượng lớn người đã được chích ngừa nhưng cho dù như vậy CDC và chính quyền tiểu bang vẫn khuyến cáo người dân phải tiếp tục mang khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn và tránh tụ tập đông đảo để phòng ngừa sự lây nhiễm.
Vì thế nên vào tháng 4 năm 2021, Cộng Đồng Việt Nam DMV cũng không thể tổ chức Lễ Tưởng Niệm một cách trang trọng với đầy đủ mọi nghi thức cần thiết với sự hợp tác của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và Phụ Cận, cùng sự tham dự rất đông đủ của các Hội Đoàn Dân Quân Cán Chính và Đồng Hương trong vùng như những năm trước.
Tuy nhiên vì ý thức tinh thần trách nhiệm và bổn phận của thế hệ hậu duệ nối bước cha ông, chúng tôi cố gắng thực hiện Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng Tư lần thứ 46 để cùng nhắc nhớ chúng ta không quên ngày miền Nam Việt Nam rơi vào tay Cộng Sản Bắc Việt, tưởng niệm Quân Dân Cán Chính VNCH đã vị quốc vong thân, những người đã bỏ mình trong lao tù Cộng Sản, những đồng bào và gia đình họ đã tan tác chia lìa, thiệt mạng trên đường vượt biên vượt biển đi tìm tự do.
Hôm nay, khi thư này được gửi đến Quý Vị, chỉ còn 10 ngày là đến 30 tháng 4, xin trân trọng thông báo, dù trong điều kiện bị giới hạn, Ban Tổ Chức chúng tôi cũng sẽ tiếp tục thực hiện Lễ Tưởng Niệm tại Kỳ Đài TrungTâm Thương Mại Eden gồm có:
– Treo banner tưởng niệm Quốc Hận 30/4. Banner đã được treo vào chiều thứ Tư ngày 21 tháng 4 giữa hai trụ cờ tại kỳ đài Trung Tâm Thương Mại Eden

– Nghi thức treo cờ rũ sẽ được thực hiện vào lúc 10 giờ sáng thứ Sáu, ngày 23 tháng 4 năm 2021.

– Lập bàn thờ tưởng niệm
*Bàn thờ sẽ được thiết lập và sẳn sàng để đón tiệp Quý Vị muốn đến viếng và thắp hương tưởng niệm từ lúc 11 giờ sáng đến 4 giờ chiều vào Thứ Sáu, ngày 30 tháng 4 năm 2021.
Ban Tổ Chức mong ước sẽ được tiếp đón Quý Vị nếu có thể đến thắp hương Tưởng Niệm Quốc Hận và cùng chia xẻ nỗi buồn chung.
Cầu xin hồn thiêng sông núi luôn phù hộ cho tất cả Quý Vị.
Trân trọng,
Thay mặt Ban Tổ Chức
Lý Thanh Phi Bảo
Bobby Ly
(703) 835-6040Video Clip 1
IMG_6457